Caddie là một tồn tại cực kỳ quan trọng đối với người chơi
Kỹ thuật đánh golf

Không thể thiếu caddy chuyên nghiệp trên sân gôn, lương hàng năm thực tế còn cao hơn người chơi?

Nếu đã đến sân chơi golf, hẳn bạn không còn xa lạ với những caddie golf, họ phải làm việc dưới nắng lâu, chuyền gậy cho khách xem hướng gió, thậm chí đưa ra những phân tích, nhận định. Trong những mùa cao điểm, thu nhập hàng tháng của nhiều caddie cao hơn so với những nhân viên văn phòng bình thường và hầu như tất cả thu nhập của họ đều đến từ tiền bo từ khách hàng.

Nhưng caddie trong đấu trường chuyên nghiệp là một khái niệm hoàn toàn khác. Họ có thể làm việc chăm chỉ hơn các cầu thủ trong một trận đấu. Các caddie trên sân chuyên nghiệp phải đi bộ 18 lỗ với chiếc túi đeo trên lưng. Có thể kịp thời cho tâm lý thoải mái, để người chơi nhanh chóng bình tĩnh lại.

Thu nhập đáng kinh ngạc

Caddie golf chắc chắn là một công việc không hề đơn giản nên thu nhập của họ cũng đáng kể. Đặc biệt, thu nhập của các caddie hàng đầu sẽ tăng lên cùng với thành tích tốt của các tuyển thủ, thậm chí có thể vượt thu nhập của nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp.

Theo thông lệ của PGA Tour,trong trường hợp bình thường, caddie có thể nhận được 5% số tiền thưởng của người chơi. Nếu một người chơi lọt vào top 10 của trò chơi, caddie sẽ nhận được 7% giải thưởng; nếu người chơi giành chức vô địch, cổ tức của caddie sẽ tăng lên 10%.

VĐV có thu nhập cao nhất trong năm 2014 là Micah Fugitt của Billy Horschel. Thu nhập của anh là 1,57 triệu đô la: vì Billy Horschel đã giành được giải vô địch Fed Cup. nhận được 10 triệu đô la Mỹ thu nhập; và chỉ tính riêng tại Fed Cup, Micah Fugitt, với tư cách là một caddie, đã nhận được 1 triệu đô la Mỹ cổ tức.

Một caddie nổi tiếng khác, Michael Greller, từng là giáo viên dạy toán ở trường tiểu học. Là một tay golf nghiệp dư và giỏi dạy kèm học sinh, anh ấy đã tình cờ gặp Jordan Spieth, và sau đó Anh ấy được Spieth thuê làm caddie của mình. Trong năm 2015, Spieth đã thi đấu xuất sắc trên sân đấu, giành được hai Grand Slam ở Giải đấu Masters và Giải vô địch Hoa Kỳ mở rộng. Grelle hơn Spieth cả về mặt chiến thuật và tâm lý. Mang lại sự trợ giúp đắc lực.

Hai chiến thắng này cũng giúp Spieth nhận được 22 triệu USD tiền thưởng của giải đấu năm 2015.Với tư cách là một caddie, Greer cũng nhận được hơn 2 triệu USD tiền thưởng. Khi còn là một giáo viên tiểu học, thu nhập hàng năm của ông chỉ là 77.000 USD. Anh ấy ban đầu là một vận động viên thể thao bán thời gian của Spieth, nhưng sau đó đã từ chức và trở thành vận động viên toàn thời gian.

Huy chương vàng Caddie

Steve Williams đến từ New Zealand là caddie vàng nổi tiếng nhất trong làng golf. Trong 12 năm từ 1999 đến 2011, anh đã tham gia khoảng 250 trận đấu với tư cách là caddie của Tiger Woods, trong giai đoạn này, Woods đã giành được 72 chức vô địch và 13 Grand Slam. Anh đã đứng nhất thế giới. Xếp hạng nhất, thành tích chói lọi như vậy có thể nói không thể thiếu Williams.

Năm 2011, Williams và Woods thất thủ và trở thành tay đua của Adam Scott, năm 2013, anh cũng giúp Adam Scott giành Grand Slam Masters đầu tiên. Trong số những cầu thủ hàng đầu mà anh từng là caddie có Greg Norman và Raymond Floyd.

Williams cũng đã trở thành một trong những caddie được trả lương cao nhất trong làng golf thế giới. Trong suốt 12 năm anh hợp tác với Woods, chỉ riêng việc phục vụ Woods đã mang về cho anh 8 triệu đô la và chưa kể thu nhập kinh doanh khác. Năm 2007, với tư cách không phải là vận động viên, anh đã trở thành người đầu tiên trong ngành thể thao của New Zealand kiếm được tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.