Trong những kiến ​​thức cơ bản về golf, phần quan trọng nhất là nghi thức, đây là một trong những đặc điểm của môn golf khác với các môn thể thao khác.
Kỹ thuật đánh golf

Bốn nghi thức cần thiết cho các quý ông khi chơi golf

Mặc dù golf có nguồn gốc từ trò chơi của người chăn cừu Scotland, nhưng nó đặt ra những yêu cầu cao hơn về kiến ​​thức cơ bản và nghi thức của người chơi golf.

Thực tế, quy tắc ứng xử của người chơi golf quan trọng hơn kỹ năng của họ.  Không quan trọng nếu bạn chơi kém, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, nếu bạn hiểu các quy tắc cơ bản và tuân thủ các nghi thức, bạn vẫn sẽ giành được sự tôn trọng.

Ngược lại,game dù hay đến đâu nhưng với những hành vi khiếm nhã và thói hư tật xấu thì chắc chắn sẽ bị mọi người hắt hủi.Vì vậy, bất kể người chơi thể hiện kỹ năng và tuổi tác của mình như thế nào, hay trưng bày các thiết bị đắt tiền và trang phục hàng hiệu, ta có thể phân biệt được anh ta là một người chơi golf thực thụ hay không bằng cách nhìn vào cách cư xử của anh ta trên sân,hay là anh ta sẽ chỉ cầm gậy golf có mặt trên sân giả vờ mình rất chuyên nghiệp. 

Nghi thức trong khi chơi

1. Giữ im lặng

Golf là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung cao độ của người chơi. Bất kỳ âm thanh hoặc hành động nào cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh. Khi đánh bóng, nếu ai đó đang nói, cười, đi lại, thu dọn.  Với tiếng ồn, người chơi sẽ khó tập trung vào việc vung vợt hoặc đưa bóng.Một số golfer thích gây ồn ào, la hét hoặc cười đùa, đây là một hành vi rất thô lỗ, không chỉ ảnh hưởng đến cùng một nhóm đối tác mà còn gây trở ngại cho các golfer trong fairway gần đó.  Nên tắt điện thoại khi xem và có thể đặt điện thoại ở chế độ rung khi chơi hoặc chơi với bạn bè.Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến những người chơi khác cũng như chính bạn thì cách tốt nhất là bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc giữ im lặng cho điện thoại.

2. Kiểm soát tốc độ bóng

Người chơi chờ đợi quá lâu giữa các lần đánh và trở nên thiếu kiên nhẫn và mất động lực để đánh bóng.  Vì vậy, để mọi người cùng tận hưởng niềm vui khi chơi golf, người chơi nên duy trì một tốc độ chơi phù hợp.  Trong trường hợp bình thường, thời gian hợp lý cho một vòng 18 lỗ là khoảng 4 giờ 15 phút, và thời gian hợp lý cho một vòng 9 lỗ nên được kiểm soát trong vòng 2 giờ.

Khi chơi cần tuân thủ nguyên tắc “từ từ chuẩn bị rồi đánh nhanh”.  Các cầu thủ trong nhóm hiện tại nên đánh bóng nhanh khi họ ở ngoài phạm vi của cú đánh, các cú đánh chậm không chỉ gây khó khăn cho các cầu thủ cùng nhóm mà còn gây rắc rối cho hoạt động của sân.

3. Chính trực và kỷ luật tự giác

Chính trực và kỷ luật tự giác là bản chất của chơi gôn. Mọi gian lận trên sân đều không công bằng và thiếu tôn trọng người khác. Gian lận và lừa dối là nỗi xấu hổ lớn nhất của môn gôn.  Kỷ luật và tự tôn là đức tính cần thiết của các golfer, là một người chơi hiểu luật quan trọng hơn là một người chơi thành thạo, vì vậy, một người chơi golf đáng tin cậy sẽ trung thực trừng phạt bản thân khi phạm lỗi ngay cả khi không ai để ý.

4.Đối xử lịch sự với caddie

Caddie là nhân viên sắp xếp sân vận động và là trợ lý, cộng sự của các cầu thủ.  Thông thường, chỉ có caddie mới có thể giúp đỡ người chơi theo các quy tắc trong quá trình chơi, do đó, người chơi nên cố gắng thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt với caddie, tôn trọng nhân cách của caddie và cố gắng trở thành một người chơi golf chu đáo.  Người chơi nên coi caddie như người nhà của mình, quan tâm và chu đáo hơn, giảm thiểu gánh nặng cho caddie và cố gắng hết sức để giúp caddie làm những việc như san lấp mặt bằng và sửa chữa các vết bóng trên khu vực đặt bóng.  Bằng cách này, caddie có thể giúp người chơi tốt hơn.  Một số người chơi coi caddie như người hầu của mình và thường tức giận.  Hành vi này không chỉ làm tổn hại đến nghi thức chơi gôn mà còn phản ánh phẩm chất thấp kém và đạo đức xấu xí của người chơi.

Trên đây là phần nghi thức trong kiến ​​thức chơi golf cơ bản, mong rằng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.